Bất chấp khối ngoại bán ròng, lực cầu nội bắt đáy mạnh đẩy hàng loạt cổ phiếu tăng trở lại

Thị trường vẫn đang ngước mắt nhìn SHB. SHB hôm nay đã tăng sát giá trần với thanh khoản “khủng” hơn 15 triệu cổ phiếu. Nhiều cổ phiếu ngân hàng khác cũng tăng mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/2, thị trường chứng khoán tiếp tục có phiên tăng nhẹ. VnIndex tăng gần 3 điểm lên hơn 898 điểm. Chúng tôi lưu ý nhà đầu tư là, với phiên giảm điểm sâu ngày 24 và ngày hôm qua thì thị trường chứng khoán đã quay về điểm số tương đương với ngày 3/2-ngày mà nhiều người gọi là “bắt đáy corona”. Và, ở mức điểm số này, đã từng có rất nhiều người lãi đậm khi xuống tiền bắt đáy hồi đầu tháng.

Điều chúng tôi quan ngại giai đoạn này đó là dòng tiền mới. Hoạt động bán ròng của nhà đầu tư ngoại đã tạo ra áp lực bán khá lớn tại nhiều cổ phiếu trong khi đó, dòng tiền nội mới nhập cuộc không nhiều. Chính bởi thế, lực mua khá thấp dù thị trường chứng khoán đang tạo ra mức giá khá thấp. Nhiều cổ phiếu về mức giá thấp nhất 3-5 năm.

Tuy dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp ở nhiều quốc gia nhưng chúng tôi vẫn muốn nhắc nhở nhà đầu tư rằng suốt hơn 2 tuần qua, Việt Nam không có thêm ca nhiễm bệnh nào mới và Việt Nam vẫn đang luôn trong tâm thế không chủ quan. Làm công tác phòng dịch tốt, cơ hội có thể sẽ xuất hiện khi Việt Nam trở thành điểm dừng chân an toàn. 

Quay trở lại thị trường chứng khoán, số mã tăng trên toàn thị trường đạt gấp 2,5 lần số mã giảm. Thanh khoản cả 2 sàn vẫn giữ ở mức khá cao, hơn 3.500 tỷ đồng trên HoSE và 460 tỷ trên HNX. VN-Index đóng cửa tăng 2,47 điểm (0,28%) lên 898,44 điểm; HNX-Index tăng 2,48% lên 109,26 điểm và UPCom-Index tăng 0,32% lên 55,52 điểm. Dù vậy, giao dịch khối ngoại diễn ra khá tiêu cực khi họ bán ròng phiên thứ 13 liên tiếp với với tổng giá trị 250 tỷ đồng. Lực bán tập trung vào SVC (83,6 tỷ đồng), MSN (39,2 tỷ đồng), VHM (37 tỷ đồng), VRE (19,4 tỷ đồng)…

===============

Đầu giờ chiều, nhiều cổ phiếu đã bứt phá tăng mạnh. VNM của Vinamilk đã đảo chiều từ mức 103.800 đồng/cổ phiếu lên 107.100 đồng/cổ phiếu. Những nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu, sẵn tiền và sẵn niềm tin thì đã đạt được lợi nhuận trong phiên khá lớn.

Thị trường vẫn đang ngước mắt nhìn SHB. SHB hôm nay đã tăng sát giá trần với thanh khoản “khủng” hơn 15 triệu cổ phiếu. Nhiều cổ phiếu ngân hàng khác cũng tăng mạnh.

===========

Diễn biến thị trường chứng khoán hôm nay không khác nhiều với chiều qua. Dù dòng tiền tham lam bắt đáy đã được kích hoạt mạnh mẽ khi VnIndex về dưới 900 điểm nhưng hưởng lợi lớn chủ yếu là từ cổ phiếu vừa và nhỏ. Bluechips vẫn đang loay hoay tìm xu hướng.

Chính bởi lẽ đó, phiên giao dịch sáng nay, dù sắc xanh phủ toàn thị trường với 151 mã tăng trong khi chỉ 76 mã giảm trên HoSE và 35 mã tăng/33 mã giảm trên HNX nhưng cả 2 chỉ số VnIndex và HNX-Index đều ngập ngừng giữa lằn ranh tăng/giảm.

Nhóm VN30 ghi nhận VHM hiện đang sụt giảm 1,5%. Cổ phiếu vốn hoá lớn VCB cũng giảm 0,7%. Chính sự sụt giảm của 2 cổ phiếu lớn này nên dù 15 mã cổ phiếu thuộc VN30 tăng nhẹ cũng không đủ sức kéo thị trường chung tăng giá.

SHB tiếp tục tạo sóng trên thị trường khi tăng tiếp 5% phiên giao dịch sáng nay, lên ngưỡng 8.400 đồng/cp. 4 phiên liên tiếp tăng giá mạnh đã đẩy cổ phiếu SHB từ 6.900 đồng lên 8.400 đồng tương ứng mức tăng 22%.

Sự đảo chiều trong giá cổ phiếu HVN của hãng hàng không Vietnam Airlines cũng là điểm đáng chú ý. HVN hiện tăng 2,6% lên 23.600 đồng/cổ phiếu. Với hàng loạt động thái kích cầu du lịch, một số người dân đã quay trở lại hoạt động du lịch ở những điểm đến an toàn.

annguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

9x Quảng Ngãi lập nghiệp ở Hà Nội, tự thân gây dựng hệ thống 40 tiệm ảnh viện, 1 công ty truyền thông, 1 xưởng may thời trang và 1 tạp chí giấy

T5 Th2 27 , 2020
Chúng tôi gặp Huỳnh Văn Khải lần đầu tiên vào 2017. Thời điểm ấy, Khải cùng quán cà phê của mình, Alone Coffee, đang tạo ra cơn “sốt” trong giới trẻ Hà thành nhờ mô hình bán cà phê kết hợp dịch vụ ghép đôi cho những thanh niên “FA” […]