CEO Đông Hưng Footwear Group và trăn trở về một thương hiệu giày chất lượng quốc tế dành cho người Việt

CEO Đông Hưng Footwear Group: “Chúng tôi tin HUG sẽ chinh phục thị trường bằng chất lương và giá thành”

Sau khi công phá thị trường gia công giày xuất khẩu cho hàng loạt cái tên lớn, Đông Hưng Footwear Group cho ra đời một thương hiệu giày chất quốc tế nhưng giá Việt Nam mang tên HUG. Với đứa con tinh thần mới, Đông Hưng không chỉ muốn phục vụ khách hàng trong nước mà còn mong muốn đem một thương hiệu giày sản xuất tại Việt Nam xuất khẩu sang thị trường châu Á và châu Âu.

Công ty Cổ phần Công nghiệp Đông Hưng (Đông Hưng Footwear Group) là một cái tên quá quen thuộc với các đối tác nước ngoài trong ngành gia công da giày xuất khẩu. Tuy nhiên đối với thị trường trong nước, doanh nghiệp mới chỉ có 1 thương hiệu phục vụ người tiêu dùng Việt Nam. Xét về tổng thể, thị trường nội địa còn khá mênh mông nhưng những cái tên phục vụ giới trẻ với các sản phẩm đa dụng còn khá ít ỏi. Ông Hà Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị công ty từ trước tới nay đã luôn ước ao làm ra những sản phẩm chất lượng phục vụ cho người Việt, đó là lý do Đông Hưng Footwear Group tung ra thương hiệu HUG – một thương hiệu giày chất lượng quốc tế, giá Việt Nam với thiết kế thời thượng, bắt mắt.

Xin chào ông Hà Duy Hưng, xin chúc mừng ông nói riêng và Đông Hưng Footwear Group nói chung đã cho ra mắt thành công thương hiệu giày HUG. Ông có thể giới thiệu sơ qua về nền tảng của đứa con tinh thần mới của Đông Hưng cho độc giả của CafeF, thưa ông?

Với kinh nghiệm gần 30 năm sản xuất giày và gần 30 năm gia công cho các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, bên cạnh đó là nền tảng về kỹ thuật và công nghệ cũng như dây chuyền, thiết bị sản xuất hiện đại cộng với đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề, chúng tôi rất tự tin sản xuất HUG – sản phẩm mang đậm dấu ấn của chúng tôi, dành cho thị trường Việt Nam. Qua đó, giúp người tiêu dùng nước nhà được sử dụng loại giày chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất.

Với cái nhìn của một người đã hơn 3 thập kỷ trong nghề, điều gì thôi thúc ông cũng như Công ty Cổ phần Công nghiệp Đông Hưng phải có một thương hiệu như HUG?

Hiện nay thị trường giày dép ở TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung đang rất rộng lớn và đa dạng. Từ những thương hiệu nổi tiếng của các tên tuổi nước ngoài đến các công ty trong nước, hay cho đến các loại hàng nhái và đặc biệt là hàng Trung Quốc chất lượng kém, trôi nổi được đưa vào nước ta rất nhiều, với giá rẻ. Điều đó đã làm ảnh hưởng lớn đến các nhà sản xuất nội địa cũng như việc xây dựng thương hiệu riêng của Việt Nam. Tuy nhiên với nền tảng mà chúng tôi đã có được, từ kỹ thuật, kỹ nghệ, đặc biệt là nguồn nguyên vật liệu tinh tuyển, chúng tôi tự tin có thể sản xuất ra những sản phẩm chất lượng không hề thua kém hàng cao cấp của các thương hiệu lớn, dành cho người tiêu dùng Việt. Thế thì tại sao không làm, khi người tiêu dùng cần hàng chất lượng và mình có đủ tiềm lực để làm?

Đông Hưng rất có thế mạnh trong lĩnh vực nguyên liệu cũng như dây chuyền sản xuất, nhưng liệu có “chướng ngại vật” nào khiến công ty phải giải quyết khi sản xuất HUG?

Tất nhiên là có chứ. Không chỉ với Đông Hưng mà ở Việt Nam nói chung, thiết kế vẫn còn là yếu điểm của ngành da giày. Do đó, đối với “chướng ngại vật” này, chúng tôi đã lên kế hoạch và hợp tác với các công ty Châu Âu, đặc biệt là Anh Quốc. Điều này đảm bảo HUG sẽ có thiết kế bám sát xu hướng thời trang quốc tế, đặc biệt là ở mảng chất liệu và màu sắc. Trên cơ sở đó, chúng tôi triển khai, tổ chức sản xuất theo quy trình như tôi đã nói ở trên. Toàn bộ quy trình đó đảm bảo một điều duy nhất đó là thỏa mãn yêu cầu cao của người tiêu dùng trẻ hiện nay.

CEO Đông Hưng Footwear Group và trăn trở về một thương hiệu giày chất lượng quốc tế dành cho người Việt - Ảnh 1.

Theo ông, điều gì ở HUG sẽ chinh phục các khách hàng trẻ sành điệu – nhóm đối tượng khách hàng chính mà thương hiệu nhắm đến?

Riêng với dòng sản phẩm này, chúng tôi đầu tư rất nhiều vào thiết kế. Như đã nói ở trên, để sản xuất HUG, Đông Hưng đã tìm đến một đội ngũ thiết kế đặc biệt từ Anh Quốc để phụ trách việc lên kiểu dáng, mẫu mã giày. Ngoài thiết kế, đội ngũ này còn chọn vật liệu, nghiên cứu và đưa ra những màu sắc phù hợp nhất với thị trường Việt Nam. Một ưu điểm đặc biệt khác của HUG là chúng tôi sử dụng các nguyên liệu tại chỗ trong nước, ví dụ như cao su thiên nhiên. Cao su thiên nhiên của nước ta là vật liệu rất tốt trong sản xuất giày vì chất liệu này “giỏi” hạn chế độ trơn trượt cũng như giảm mài mòn. Dù còn mới mẻ trên thị trường nhưng tôi có niềm tin rất lớn rằng HUG sẽ là thương hiệu được lòng người dùng Việt nhờ chất lượng cũng như giá cả.

Có thể thấy HUG có một nền tảng về thiết kế và chất lượng quá tốt, vậy còn việc làm thế nào để người tiêu dùng biết đến mình khi thị trường nội địa cũng đã có một vài tên tuổi khá nổi, Đông Hưng có những kế hoạch gì để đưa sản phẩm chất lượng này nhanh chóng đến tay khách hàng?

Về việc đưa HUG đến tay khách hàng, trong thời gian tới, Đông Hưng sẽ tập trung phát triển chủ yếu tại 3 thành phố lớn của nước ta là: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và sau đó sẽ mở rộng bán lẻ đến các tỉnh thành khác trên khắp cả nước. Chúng tôi tham vọng mở 25 – 30 cửa hàng bán lẻ cho thương hiệu này trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, trước mắt, trong khi chuẩn bị cho ra mắt các cửa hàng, HUG sẽ phát triển bán hàng thông qua các nền tảng thương mại điện tử, nhưng về lâu dài Đông Hưng vẫn sẽ chú trọng vào bán hàng trực tiếp tại cửa hàng để tăng trải nghiệm cho khách hàng. Về tỉ trọng, trong tương lai gần chúng tôi cân nhắc ở mức 70% bán lẻ trực tiếp và 30% thông qua thương mại điện tử.

CEO Đông Hưng Footwear Group và trăn trở về một thương hiệu giày chất lượng quốc tế dành cho người Việt - Ảnh 2.

Đông Hưng đã có những bước chuẩn bị chu đáo cho sự phát triển của HUG, xin ông hãy chia sẻ thêm về mục tiêu của HUG đối với thị trường trong nước cũng như quốc tế?

Chúng tôi định nghĩa HUG là không biên giới, vì thương hiệu này được thiết kế bởi các chuyên gia nước ngoài, đến từ châu Âu, vật tư chọn lựa kỹ càng, sản xuất tại Việt Nam với dây chuyền hiện đại, bởi nhân công lành nghề và nhiều kinh nghiệm. Do đó, trong tương lai HUG sẽ phát triển để đảm bảo độ phủ trên cả nước. Xa hơn, mục tiêu của chúng tôi là sau 5 năm chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, HUG sẽ từng bước vươn ra các thị trường châu Á cũng như châu Âu.

Tính cả HUG, hiện nay Đông Hưng đã có bao nhiêu thương hiệu phục vụ thị trường trong nước, thưa ông?

Hiện chúng tôi đã có 2 thương hiệu phục vụ thị trường nội địa trong đó có Ananas – Thương hiệu giày chuyên phục vụ đối tượng học sinh, sinh viên với chất lượng tốt nhất và giá phù hợp. Hiện nay thương hiệu Ananas đã từng bước một khẳng định được mình trên thị trường giày dép Việt Nam. Và mới nhất là HUG – thương hiệu mới dành cho phân khúc giới trẻ và đặc biệt cho những người đã đi làm. Chúng tôi mong muốn HUG sẽ là lựa chọn đầu tiên của người trẻ trong bất kỳ mục đích gì: đi làm, đi chơi, đi tiệc…

Ông có thể cho biết về điểm chung của các thương hiệu của Đông Hưng đang phục vụ người tiêu dùng trong nước?

Tôi nghĩ, điểm mạnh của chúng tôi là thấy được phân khúc thị trường mình cần phải đi vào và có tiềm năng để xây dựng thương hiệu chất lượng cao, giá thành phù hợp với đối tượng khách hàng nhắm đến. Chúng tôi tin rằng, sản phẩm của Đông Hưng luôn có giá trực tiếp từ nhà máy để đưa đến tay người tiêu dùng, không cần phải qua một kênh phân phối nào khiến cho giá thành bị đội lên, đây cũng chính là “vũ khí” mạnh nhất để các thương hiệu của Đông Hưng chinh phục thị trường và phục vụ người tiêu dùng.

Cuối cùng, xin ông chia sẻ thêm về bức tranh thành công mà Đông Hưng đạt được trong năm 2019 cũng như những mục tiêu đề ra cho năm mới 2020?

Trong năm 2019, Đông Hưng đã mở rộng sản xuất và tiếp tục gia công cho các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời, chúng tôi cũng định hướng cho các sản phẩm của mình trong tương lai và hy vọng có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng hiện nay, trước mắt là ở Việt Nam và sau đó là trên thế giới.

Trong năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy những thành công đã đạt được, giữ doanh nghiệp ổn định và phát triển bền vững, đồng thời góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của cả nước trong ngành da giày.

Xin cám ơn ông và chúc thương hiệu HUG sẽ thành công hơn kỳ vọng và chúc cho Đông Hưng ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa ở cả thị trường trong và ngoài nước!

annguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Chàng kỹ sư địa chất say mê mở trường học, xây bệnh viện

T5 Th2 27 , 2020
Dấn thân vào những lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ, kỹ sư địa chất Lê Cao Minh quyết tâm cải thiện chất lượng cuộc sống và mang đến lợi ích thiết thực nhất cho cộng đồng. TWG đã quen thuộc trong làng địa chất công trình với hàng loạt dự […]