Diễn viên Mai Phương qua đời: Làng nghệ thuật mất đi một người nghệ sĩ tài hoa

Nhiều khán giả, đồng nghiệp và bạn bè bàng hoàng khi hay tin nữ diễn viên Mai Phương đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện sau quãng thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Mới đây, nữ diễn viên Trịnh Kim Chi bất ngờ chia sẻ hung tin, đau xót khi biết tin người em đồng nghiệp Mai Phương đã qua đời. Trên trang cá nhân, cô chia sẻ hình ảnh ảnh của Mai Phương và viết: “Phương ơi! Thương em quá, biết là sẽ có ngày này nhưng chị không nghĩ là nhanh đến như vậy. Thôi thì bây giờ em không phải chịu đau đớn kéo dài như thời gian vừa qua nữa, ra đi nhẹ nhàng thanh thản. Chị và mọi người luôn nhớ em và nhớ nụ cười tươi của em… Bao nhiêu khổ đau của trần thế giờ chị nghĩ em đã được giải thoát rồi em gái à… Thương và nhớ em vô cùng.

Xin báo tin buồn đến các anh chị em đồng nghiệp, Phương ra đi cách đây 10 phút. Lễ tang thế nào sẽ thông báo đến các anh chị sau. Thành kính báo!”.

dien vien mai phuong qua doi: lang nghe thuat mat di mot nguoi nghe si tai hoa - 1

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vừa chia sẻ tin buồn Mai Phương qua đời.

Chỉ vài phút sau khi Trịnh Kim Chi thông báo tin buồn, nhiều đồng nghiệp, bạn bè, khán giả yêu mến Mai Phương đã thể hiện sự bàng hoàng, tiếc nuối. Pha Lê, MC Cát Tường, Lê Phương, Trương Nam Thành… đều ngỡ ngàng khi tin này đến bất ngờ. Nhiều bình luận để lại dưới bức ảnh của nữ diễn viên với lời nhắn: “Không tin được, mới còn thấy chị khoẻ mạnh nay ra đi đột ngột quá”, “Thương em quá Mai Phương ơi!”, “Thôi để Phương đi trong nhẹ nhàng, không còn chịu cảnh đau khổ chóng chọi với bệnh”, “Tiếc cho một kiếp người, làng nghệ thuật mất đi một người nghệ sĩ tài hoa”… 

Trước đó, một người bạn vào viện thăm nữ diễn viên cho biết: “Từ đầu tháng 2, tôi về nước thì vào viện thăm Mai Phương thường xuyên. Sức khỏe của Phương yếu lắm, bị kháng thuốc. Mỗi ngày, bác sĩ chích morphin cho Phương. Với một liều morphin, người ta chịu được trong 4 tiếng nhưng Mai Phương chỉ chịu được trong 1 tiếng. Cô ấy thường đau đớn, nói thều thào. Mai Phương hầu như không ăn, chỉ truyền đạm. Tôi và bạn bè nhìn Phương yếu đều rất xót xa. Chỉ mong có phép màu đến với cô ấy”.

dien vien mai phuong qua doi: lang nghe thuat mat di mot nguoi nghe si tai hoa - 3

Hình ảnh Mai Phương những ngày cuối đời chống chọi với căn bệnh ung thư phổi trong bệnh viện.

Nữ diễn viên Mai Phương được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư phổi từ cuối tháng 8/2018, khi xét nghiệm ra bệnh thì đã là giai đoạn cuối. Trong suốt thời gian chiến đấu với bệnh tật, nữ diễn viên luôn thể hiện sự kiên cường, lạc quan khiến nhiều người nể phục. Từ cuối năm 2019, Mai Phương đã phải thường xuyên nhập viện vì bệnh trở nặng, có thời điểm bụng bị chướng khí, bác sĩ phải chỉ định hút dịch.

Một người bạn của nữ diễn viên từng chia sẻ: “Bệnh ung thư của Phương ở giai đoạn cuối nên diễn biến khó lường. Để có kết quả, bác sĩ của nhiều chuyên khoa phải xét nghiệm, hội chẩn. Hiện tại, sức khỏe của Phương không tốt. Cô ấy khó thở, đi lại khó khăn vì đau và mệt”.

Cuối tháng 1/2020, sức khoẻ của Mai Phương chuyển biến xấu hơn, phải điều trị tích cực và chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Quân Y 175 TP.HCM. Thời điểm đó, Ốc Thanh Vân cho biết cơ thể Mai Phương đang yếu dần, các bác sĩ cũng hạn chế sự thăm nom của mọi người.

dien vien mai phuong qua doi: lang nghe thuat mat di mot nguoi nghe si tai hoa - 4

Nữ diễn viên Ốc Thanh Vân chăm sóc Mai Phương trong những ngày cuối đời.

Thời điểm đó, Ốc Thanh Vân cũng cập nhật thêm: “Điều trị bệnh này, không thể nói Phương ổn, khỏe. Thời gian qua, Phương yếu hơn, đôi lúc nói không ra hơi, thở khó, da xanh và giảm cân. Các bác sĩ vẫn theo dõi và đưa ra các phương án chữa trị thích hợp”. 

Sự ra đi đột ngột của diễn viên Mai Phương khiến không ít người cảm thấy xót xa. Gia đình nữ diễn viên sẽ sớm chia sẻ về kế hoạch tổ chức tang lễ cho cô. 

  • Sao Việt
  • Sao quốc tế
  • Phim
  • TV Show
  • Tin tức giải trí
  • Tin tức kinh doanh

Viên Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

NGỘ trong cuộc sống hiện nay HIỂU và KHÔNG HIỂU!

T7 Th3 28 , 2020
Khi bạn đi làm muộn 1 phút, bạn nói tắc đường, hiểu cho bạn được không? – Được! Khi bạn nói không được khoẻ lắm xin nghỉ 1 ngày, hiểu cho bạn được không? – Được! Khi bạn nói tâm trạng không được tốt, không muốn làm việc, hiểu cho […]