Hàn Quốc hỗ trợ 300.000 USD giúp Việt Nam khắc phục thiệt hại do mưa lũ

TTO – Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 22-10 cho biết chính phủ nước này đã quyết định viện trợ nhân đạo 300.000 USD, giúp Việt Nam khắc phục thiệt hại nặng nề do mưa lũ gần đây ở miền Trung.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, do mưa lớn cục bộ kéo dài từ ngày 6-10, tại miền Trung Việt Nam đã có hơn 100 người thiệt mạng, hơn 90.000 người dân phải sơ tán, hơn 130.000 căn nhà bị ngập nước, thiệt hại về tài sản vô cùng lớn. 

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc kỳ vọng số tiền trên sẽ góp phần giúp những người dân đang bị sơ tán sớm được hỗ trợ khẩn cấp, ổn định cuộc sống sau mưa lũ.

Tin bão khẩn cấp cơn báo số 9: Cảnh báo mưa lũ, sạt lở lớn ở Trung Bộ và Nam Tây Nguyên.

Trong thời gian tới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực hỗ trợ các quốc gia và người dân đang gặp khó khăn không chỉ bởi thiệt hại do thiên tai mà còn bởi các cuộc khủng hoảng nhân đạo khác.

Theo TTXVN

Viên Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Tọa đàm " DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP THẾ KỶ 21" cùng DOANH NGHIỆP XÃ HỘI GCOOP VIỆT NAM

T6 Th1 15 , 2021
Bước nhảy vọt trong thời Covid của các thành viên Gcooper Việt Nam cùng Doanh Nghiệp Xã Hội Gcoop. Với phương châm: Thông qua kinh doanh – chúng tôi làm nên giá trị xã hội chủ tịch Seo Joeng Hun. Được sự ủng hộ của chính phủ – Bộ công […]
Chủ tịch Seo Jeong Hun