Xu hướng kinh doanh thế kỷ 21 Network Marketing – Những điều bạn chưa biết

Từ 2020 trở đi, Network Marketing hay còn gọi kinh doanh theo mạng (mlm) sẽ tạo nên một làn sóng bùng nổ lớn toàn cầu và được gọi là làn sóng thứ 4. Một nhà kinh tế học đã nhận định rằng: Chỉ trong thời gian ngắn từ 2010 – 2015, kinh doanh theo mạng sẽ tạo ra 10.000.000 triệu phú mới trên thế giới.

Những triệu phú nổi tiếng thế giới đã nói gì về kinh doanh theo mạng (Network Marketing)

BillClinton‘MLM – xu hướng bùng nổ tất yếu’, cựu Tổng thống Mỹ Bill Cliton

“MLM là bộ phận tất yếu cấu thành của nền kinh tế toàn cầu với tốc độ phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ. Tôi hãnh diện vì ngày càng có nhiều người có ý thức và biết đứng lên trong kinh doanh. Các thống kê của chính phủ cho thấy MLM đang đóng góp 30% GDP toàn cầu. Có hơn 200 triệu người đang làm việc trong làn sóng MLM tại hơn 115 quốc gia. Con số này là minh chứng mạnh mẽ nhất về xu hướng bùng nổ tất yếu của MLM”, trích phát biểu của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tại Nhật Bản 2005..

Triệu phú Robert Kiyosaki – người dạy về tài chính cá nhân số 1 thế giới, tác robertkiyosakigiả bộ sách bán chạy nhất thế giới “Cha giàu, cha nghèo”đã dành trọn Tập thứ XI – Trường dạy kinh doanh cho những người thích giúp đỡ người khác – để phân tích 11 giá trị mà ngành MLM mang lại cho mọi người.

Ngoài ra, ông cũng đã cùng với Tỷ phú Donal Trump viết chung quyển sách có tựa đề “Tại sao chúng tôi khuyên bạn chọn MLM?”. Vào năm 2010 ông lại xuất bản quyển “The Bussiness of the 21th century” (chưa xuất bản tại Việt Nam) để khẳng định giá trị và xu hướng của MLM trong tương lai.

“Kinh doanh theo mạng mang đến cho mọi người cơ hội với rủi ro và cam kết tài chánh ở mức rất thấp để xây dụng tài sản, tạo ra thu nhập cho bản thân và đạt được sự giàu có to lớn. Nếu tôi phải làm lại tất cả một lần nữa, thay vì xây dựng hệ thống kinh doanh Why We Recommend Network Marketingtheo phong cách cũ, tôi sẽ bắt đầu xây dựng một hệ thống kinh doanh theo mạng”.

“Kinh doanh theo mạng là cơ hội hoàn hảo để người bình thường tạo ra sự giàu có”.

“Những người giàu nhất thế giới đều xây dựng mạng lưới làm việc. Những người khác thì được đào tạo để tìm kiếm công việc”.

Cha giàu của Robert nói: ” Nếu con muốn giàu có hãy hợp tác với những người giàu hay những người có thể giúp con làm giàu”. Kinh doanh theo mạng là một hợp tác kinh doanh với những người sẵn lòng giúp bạn giàu.

Jim RohnJim Rohn nói: kinh doanh theo mạng đang thực sự là nguồn lớn mạnh nhất của rễ cỏ Chủ Nghĩa Tư Bản, bởi vì nó dạy cho con người cách làm thế nào để sử dụng một chút ít vốn nhỏ để tạo nên thành công. Đó chính là thời điểm của bạn và xây dựng một giấc mơ Mỹ.

Brian Tracy – Tác giả của rất nhiều quyển sách bán chạy nhất nói: Tương lai của kBrianTracyinh doanh theo mạng là không có giới hạn, sẽ không có điểm kết thúc và tầm nhìn của nó sẽ tiếp tục tăng trưởng bởi vì những con người tốt hơn đang tham gia vào nó, nó sẽ là một trong những phương pháp kinh doanh được kính trọng nhất thế giới.

Donald TrumpNhà tỷ phú bất động sản hàng đầu thế giới Donald Trump nóiMarketing là một công cụ uy lực và kinh doanh theo mạng có thể tăng cường sức mạnh ấy, chừng nào bạn còn phấn đấu. Nói đơn giản, hãy nhìn một sản phẩm và cắt bỏ công ty quảng cáo khỏi nó. Việc Marketing và quảng cáo phụ thuộc vào bạn. Đó là một khối lượng việc khổng lồ nhưng có thể thực hiện được nếu bạn có niềm đam mê tự thực hiện và luôn giữ cường độ và tinh thần ở mức cao. Nó đòi hỏi tinh thần làm chủ, tức sự tập trung và kiên cường. Tôi không đề nghị kinh doanh theo mạng với những ai không có tinh thần tự phấn đấu cao”.

T.Harv Eker: kinh doanh theo mạng có thể là công cụ thuốc nổ cho sự thịnh vượng. Nhưng,T Harv Eker và đây là một nhưng lớn, đừng bao giờ nghĩ dù chỉ một phút rằng bạn sẽ có tất cả miễn phí. kinh doanh theo mạng chỉ hiệu quả khi bạn làm việc hiệu quả. Nó sẽ đòi hỏi đào tạo, thời gian và năng lượng để thành công. Nhưng nếu bạn thành công, thu nhập sẽ trong khoản 20.000 đến 50.000 đôla mỗi tháng- vâng, mỗi tháng-không phải là hiếm.

Paul Zane Pilzer‘Từ năm 2010 đến 2015 sẽ có 10,000,000 triệu phú mới được tạo ra, khoảng 40% trong số họ là từ Kinh doanh theo mạng’, Paul Zane Pilzer – nhà kinh tế học Mỹ, đoạt giải Nobel kinh tế 1998.

Và tham vọng của những Network Marketer ở Việt Nam

Network Marketing (MLM) Việt Nam – thách thức và cơ hội

Ngành MLM tại Việt Nam chỉ mới được pháp luật công nhận và bảo hộ nên vẫn còn rất non trẻ. Vì thế, cho đến thời điểm này, ngành MLM cùng với những người làm MLM Việt Nam vẫn đang trong quá trình khẳng định và chứng minh giá trị ngành nghề trước toàn xã hội. Mọi nỗi lực nhằm mục đích đưa ngành MLM Việt Nam lên sánh ngang hàng với những quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Inđonesia, Singapor, nơi mà ngành MLM đã trở thành ngành công nghiệp, được xã hội rất tôn vinh.

Bên cạnh những người yêu thích và chọn làm MLM chuyên nghiệp hoặc bắt đầu tham gia MLM thì vẫn còn rất nhiều người hoài nghi, thậm phí đả kích MLM. Điều này đồng nghĩa với việc MLM Việt Nam còn phải vượt qua nhiều thử thách.

Tuy nhiên, những người yêu thích và làm MLM chuyên nghiệp luôn mong chờ và tận dụng cơ hội để tạo nên lịch sử cho MLM Việt Nam. Biến MLM Việt Nam trở thành ngành công nghiệp và là ngành nghề đẳng cấp trong thời gian tới.

BTV Đỗ Gia

Tổng hợp xu hướng thế kỷ 21/ báo tài chính mỹ

Viên Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Hàn Quốc hỗ trợ 300.000 USD giúp Việt Nam khắc phục thiệt hại do mưa lũ

T5 Th10 22 , 2020
TTO – Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 22-10 cho biết chính phủ nước này đã quyết định viện trợ nhân đạo 300.000 USD, giúp Việt Nam khắc phục thiệt hại nặng nề do mưa lũ gần đây ở miền Trung. Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, […]