CEO Twitter Jack Dorsey cam kết tài trợ 1 tỷ đô la cho việc chống lại Coronavirus

Jack Patrick Dorsey (sinh ngày 19 tháng 11 năm 1976) là một lập trình viên máy tính và doanh nhân người Mỹ. Anh là đồng sáng lập và CEO của trang mạng Twitter

Jack Dorsey đang dành 1 tỷ đô la cổ phần của mình tại Square Inc., công ty thanh toán do ông đồng sáng lập, để giúp tài trợ cho nỗ lực cứu trợ coronavirus.

Sau khi chúng tôi giải quyết đại dịch này, trọng tâm sẽ chuyển sang cô gái Sức khỏe và giáo dục, và UBI, ông Dorsey nói hôm thứ ba trong một tweet, đề cập đến thu nhập cơ bản phổ quát. Các cam kết đại diện cho khoảng 28% tài sản của mình, ông nói.

Dorsey, cũng là người đồng sáng lập Twitter Inc., có tài sản ròng trị giá khoảng 3,9 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Trong khi các tỷ phú khác đã tuyên bố quyên góp đáng kể để chống lại đại dịch và những bất ổn kinh tế dự đoán, thì cam kết Dorsey tựa cho đến nay là tuyên bố lớn nhất cho đến nay. Amazon.com Inc., Jeff Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới, sẽ quyên góp 100 triệu đô la cho Nuôi dưỡng nước Mỹ. Michael và Susan Dell đã cam kết thêm 100 triệu đô la cho các nỗ lực cứu trợ toàn cầu, trong khi Quỹ Bill & Melinda Gates đã cam kết một số tiền tương tự để phát triển vắc-xin và trả tiền cho các nỗ lực phát hiện, cách ly và điều trị.

Giám đốc điều hành của Blackstone Group Inc., Steve Schwarzman, nói trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg TV rằng đại dịch sẽ quét sạch 5 nghìn tỷ đô la từ GDP. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 4,4% – mức cao nhất kể từ năm 2017 – từ mức thấp nửa thế kỷ 3,5% và dự kiến ​​sẽ tăng mạnh trong những tháng tới.

Đây không phải là lần đầu tiên Dorsey tuyên bố cam kết cổ phiếu lớn. Vào năm 2015, ngay sau khi Twitter Inc. sa thải khoảng 8% nhân viên của mình, Dorsey tuyên bố rằng ông đã quyên tặng gần 200 triệu đô la cổ phiếu Twitter cho quỹ tài trợ nhân viên. Đó là khoảng một phần ba tổng số cổ phần của mình trong công ty.

Thay vào đó tôi có một phần nhỏ của một cái gì đó lớn hơn một phần lớn hơn của một cái gì đó nhỏ. Tôi tự tin chúng ta có thể làm cho Twitter lớn! anh ấy đã tweet vào thời điểm đó.

Cổ phiếu của Square có trụ sở tại San Francisco, vốn ít thay đổi trong giao dịch thông thường, đã giảm 2,2% xuống còn 49,21 đô la trong phiên mở rộng lúc 4:33 chiều. ở New York.

annguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Tin mới Ông Trịnh Văn Quyết từ chức chủ tịch FLC Faros

T6 Th4 10 , 2020
Chủ tịch HĐQT FLC Faros Trịnh Văn Quyết từ nhiệm ngay sau khi doanh nghiệp thông qua chủ trương sáp nhập vào Công ty Cổ phần Đầu tư Khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC. HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros đã miễn nhiệm chức vụ […]